บันทึกสุขภาพ ได้เวลากลับมาฟิต Day 4

 วันที่ 4 วิ่งได้แล้ว 

ภาพจาก Pixabay

เมื่อวานเป็นวันว่าง ตอนหัวค่ำจึงมีเวลาเตรียมอาหารไว้บ้าง การทำอาหารเตรียมไว้เป็นการป้องกันการกินเละเทะได้เป็นอย่างดี ผู้เขียนชอบทำแบบนี้ ทำอาหารง่าย ๆ ปรุงน้อย ๆ ไม่ใส่น้ำตาล แพ็คใส่กล่องไว้สำหรับ 1 มื้อ แล้วเก็บเข้าช่องแช่แข็ง วันไหนที่งานยุ่ง ไม่มีเวลาทำอาหารก็แค่เอาออกมาอุ่นในไมโครเวฟ 5 นาทีก็ได้กิน 

เมนุที่ทำเก็บเมื่อคืนคือ อกไก่กระเทียมพริกไทย ทำแบบไม่แห้ง มีน้ำขลุกขลิก พออุ่นแล้วจะพอดี ถ้าแห้งไปอุ่นแล้วเนื้ออกไก่จะแข็งไม่อร่อย 

อกไก่กระเทียมพริกไทย

อีกเมนูคือ ข้าวผัดไข่ มีข้าวเย็นที่หุงวันก่อนเก็บแช่ไว้ในตู้เย็น เลยจับมาแปลงโฉมเสียเลย 

ข้าวผัดไข่

ทำเตรียมไว้แบบนี้ถึงเวลาอุ่นกินก็หาผักสดมาเสริมได้สารอาหารครบถ้วน 

เมื่อคืนได้นอนเยอะหน่อย หลังจากอ่านหนังสือไป 2 บทก็เข้านอน ได้นอนเกือบ 7 ชั่วโมงเลย 


แต่เวลาหลับลึกค่อนข้างน้อยกว่าปกติที่เคยเป็น ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติก็โอเค ๆ ไม่ได้เลวร้ายอะไร จัดการกับกิจวัตรยามเช้า คุยกับเพื่อนรุ่นน้องเรื่องปลูกผัก เสร็จแล้ว เปลี่ยนเสื่อผ้า วอร์มร่างกาย ก้าวขึ้นลู่วิ่ง 


วันนี้วิ่งได้แล้วนะ ปรบมือให้ตัวเองรัว ๆ วิ่งสลับเดิน วันนี้ใช้ความเร็วหลากหลายมาก เริ่มจาก 5.5 ไปถึง 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลย และสามารถวิ่งที่ความเร็ว 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ 15 นาทีติดต่อกันโดยไม่ต้องพัก อยากตะโกนดัง "ฉันกลับมาแล้ว" เป็น 4 กิโลเมตรแรกในรอบหลายเดือน ใช้เวลาไปทั้งหมด 40 นาที เป็นอีกวันที่ภาคภูมิใจในตัวเอง 

ยืดกล้ามเนื้อ วันนี้ยืดเยอะหน่อยเพราะวิ่งวันแรก ถ้ายืดไม่ดีกลัวจะเดี้ยง นั่งพัก จิบน้ำ อาบน้ำ อาบท่าแล้วก็ถึงเวลาหาอาหารใส่ท้อง 

ข้าวผัดไข่ ไก่กระเทียม
 
จับอาหารที่เตรียมไว้เมื่อคืน เทใส่จาน เข้าไมโครเวฟ 5 นาที ระหว่างรอก็ทำงานไปพลาง เช็ครายการของที่ต้องซื้อวันนี้ จดรายการของที่ต้องซื้อเสร็จข้าวก็ร้อนได้ที่พอดี หาผักในตู้เย็นมาเสริม มีผักสลัดกับมะเขือเริ่มต้นวันนี้ได้อย่างสวยงาม การออกกำลังกายดีขึ้น อาหารดี ร่างกายสดชื่น จิตใจแจ่มใส ท้องก็อิ่ม พร้อมเริ่มลุยงานเต็มที่ 

ลู่วิ่งไฟฟ้า 3.0 แรงม้า นาฬิกา Huawei Band 6
 

Shopee 👉 https://shp.ee/v4w23yf ผู้เขียน
ผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบเรียนรู้ ทำทุกอย่างที่อยากทำอย่างมีความสุข และเชื่อมั่นเสมอว่า ทำได้ทุกอย่างที่อยากทำ เป็นได้ทุกอย่างที่อยากเป็น


ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ที่ 


YouTube : Fit Food Fun


Facebook Page : Fit Food Fun


Website : fitfoodfunwithann 


Blog : FitFoodFun


Blockdit :  Fit Food Fun 


Blockdit : เรื่องดี ๆ ที่อยากเล่าติดต่องาน


Email : cockneyann@gmail.com


Line : CockneyAnn
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีเผาเตาอบ ก่อนการใช้งานครั้งแรก

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Simplus

หุงข้าวอย่างไรถ้าไม่มีหม้อหุงข้าวไฟฟ้า