ซุปหอมใหญ่ในถ้วยขนมปัง ทำกินเองที่บ้านได้นะ

 French Onion Soup คือหนึ่งในของโปรดของสามี ที่นาน ๆ จะทำให้สักครั้ง เพราะใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่ทำทุกครั้งก็คุ้มค่าเหนื่อย เพราะได้รับคำชมจากทุกคนที่ได้ชิม 


ที่บอกว่าใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน เพราะผู้เขียนไม่ได้ทำ French Onion Soup ธรรมดา แต่จะทำเป็นซุปที่เสิร์ฟมาในถ้วยขนมปัง เหมือนที่มีขายกันตามร้านอาหารนั่นเลย กินอย่างหรู อยู่อย่างประหยัด 


ทีนี้ขั้นตอนการทำก็มีตั้งแต่การทำถ้วยขนมปัง ใช่แล้วค่ะ ทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ผสมแป้ง นวดแป้งกันเลย ซึ่งกว่าจะได้อบก็ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่ 


คลิปวิธีการทำ Bread Bowlsได้ถ้วยขนมปังแล้วก็ถึงขั้นตอนของการทำซุป บอกเลยว่าเป็นซุปที่เสียน้ำตาไปเป็นกะละมัง ไม่ได้ชีวิตรันทดแต่อย่างใด แต่หั่นหอมแล้วแสบตานั่นเอง หั่นไปสะอึกสะอื้นไป ทุ่มเทสุด ๆ ศรีทนได้ และศรีต้องทน 


ทำซุปเสร็จแล้วนำมาประกอบร่าง บรรจงตักซุปใส่ลงในถ้วยขนมปังที่เตรียมไว้ โรยด้วยชีสด้านบน เข้าเตาอบจนถ้วยขนมปังกรอบ ชีสด้านบนละลาย มีสีน้ำตาลเล็กน้อย ออกมาจากเตาอบ วางไว้ให้คลายความร้อนนิดหนึ่ง จัดเสิร์ฟ 


คลิปวิธีทำ French Onion In Bread Bowlsตัวซุปจะมีความข้นขึ้นหลังจากอบ ประกอบกับผู้เขียนชอบทำถ้วยขนมปังขนาดไม่ใหญ่มาก พออบออกมาสามารถจับมากัดกินได้เลย ไม่ต้องใช้ช้อนตักซุปก็ได้ ถ้วยขนมปังมีความกรอบ เข้ากันกับเนื้อซุปที่มีความนุ่มละมุนลิ้น ทุกคำที่กัดจะได้รสสัมผัสแบบ 2 in 1 กรอบนอกนุ่มใน ไม่ใช่ทุเรียนนะ ความกรอบจากขนมปัง ความนุ่มจากตัวซุป 


ใช้เวลาทำมาก็หลายชั่วโมง แต่หมดไวในพริบตา ถ้วยเดียวไม่เคยพอ สามีขอสองตลอด แบบนี้เมื่อไหร่จะผอม กินเสร็จก็ชมไม่ขาดปาก แต่หลังจากนั้นไม่นานก็บ่นว่าอ้วน ต้องลดน้ำหนัก ให้อดอาหารซะดีไหมเนี่ย 


อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าเป็นเมนูที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน เลยไม่ได้ทำกินกันบ่อยหนัก เพราะงานผู้เขียนยุ่งเหลือเกิน แต่ทุกครั้งที่ทำก็ออกมาอร่อย ดีงาม เลยนำวิธีการทำมาฝากกัน เผื่อเป็นประโยชน์กับทุกคน ใครที่มีร้านอาหาร สามารถนำสูตรนี้ไปทำขายได้เลย 


หอมใหญ่สีแดง

https://raka.is/r/8AXdหอมใหญ่ 

https://raka.is/r/NRrnยีสต์แห้ง

https://raka.is/r/pAZZน้ำมันรำข้าว

https://raka.is/r/pb0Aชุดถ้วยตวงของแห้ง 

https://raka.is/r/xoVGถ้วยตวงของเหลว

https://raka.is/r/7ARGชุดช้อนตวงสแตนเลส

https://raka.is/r/VBexใบกระวานแห้ง 

https://raka.is/r/r6Mz


ใบไทม์แห้ง

https://raka.is/r/PxY8เตาอบ House Worth 28 ลิตร 

https://raka.is/r/JRBNเตาอบ House Worth 48 ลิตร 

https://raka.is/r/LxQZเตาอบ House Worth 100 ลิตร

https://raka.is/r/lbLD
เกี่ยวกับผู้เขียน 

ผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบเรียนรู้ ทำทุกอย่างที่อยากทำอย่างมีความสุข และเชื่อมั่นเสมอว่า ทำได้ทุกอย่างที่อยากทำ เป็นได้ทุกอย่างที่อยากเป็น


ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ที่ 


YouTube : https://www.youtube.com/channel 


Website : http://www.fitfoodfunwithann.com


Website : Ann's Frozen Food 


Blog : http://www.cockneyann.com


Pantip : FitFoodFun


Trueid : FitFoodFun


IG : https://www.instagram.com/cockneyann/


ติดต่อพูดคุยกันได้ที่


Facebook : Cockney Ann | Facebook


Facebook Page : Fit Food Fun


Email : cockneyann@gmail.com


Line : CockneyAnn
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีเผาเตาอบ ก่อนการใช้งานครั้งแรก

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Simplus

Whole wheat Pita Bread ขนมปังพิต้า สูตรไม่ใช้เตาอบ