ใกล้ปีใหม่แล้ว เตรียมเตาปิ้งย่างกันหรือยัง มีเตาดี ๆ มาแนะนำ


วันเวลาผ่านไปไวมาก เผลอแป๊บเดียว จะขึ้นปีใหม่อีกแล้ว เดือนธันวาคมของทุกปี เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง ทั้งคริสต์มาส ทั้งปีใหม่ หลายคนเตรียมตัวไปเที่ยว หลายคนเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัว บริษัททั้งหลายก็พากันจัดงานเลี้ยงปีใหม่ เป็นเดือนแห่งการเพิ่มน้ำหนักที่แท้ทรู ใครน้ำหนักไม่ขึ้นในเดือนธันวาถือว่าตกเทรนด์  ปีใหม่ค่อยลดกันใหม่ก็แล้วกัน ขอกินก่อน


ปีใหม่ก็ต้องกินหมูกระทะ ชาบู หรือไม่ก็ปิ้งย่าง อาหารประเภทนี้มีเสน่ห์ตรงที่ได้นั่งล้อมวงคุยกัน ช่วยกันปิ้ง ช่วยกันต้ม ได้แย่งกันกิน เป็นที่สนุกสนาน ยิ่งครอบครัว หรือเพื่อนฝูงที่นานทีปีหนจะได้เจอกัน การได้นั่งล้อมวงกินหมูกระทะ  พูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ อัปเดตชีวิตให้กันและกันฟัง ยิ่งได้อรรถรสในการกินการไปกินอาหารประเภทนี้ที่ร้านไม่ฟินเหมือนทำกินเอง ร้านส่วนใหญ่ที่เป็นบุฟเฟต์จำกัดเวลาในการกิน ยิ่งครอบครัวใหญ่ มีลูกเด็กเล็กแดง ก็จะวุ่นวายมาก ต้องค่อยวิ่งไล่จับ ต้องคอยระวัง บางครั้งลูกหลานก็ร้องไห้กระจองอแง เป็นกังวล เกรงใจโต๊ะข้าง ๆ พาลหมดสนุก เมื่อก่อนการทำหมูกระทะกินเองเป็นเรื่องยุ่งยาก ต้องหาซื้อถ่านมาก่อไฟให้มือดำ หน้าดำไหนจะก่อไฟไม่เป็นอีก กว่าจะได้กินเล่นเอาเหนื่อย แต่สมัยนี้สะดวกสบายขึ้นเยอะ มีเตาปิ้งย่างแบบไฟฟ้า แค่ตระเตรียมผัก และเนื้อสัตว์ ถึงเวลาสมาชิกครบก็แค่เสียบปลั๊ก แล้วลงมือกันได้เลย ไม่ว่าชอบปิ้ง หรือต้มก็ตามสะดวก ผู้เขียนมีเตาปิ้งย่างติดบ้านกับเขาเหมือนกัน สะดวกสุด ๆ ตั้งแต่มีเตามาก็ได้กินปิ้งย่างอร่อย ๆ ฝีมือตัวเองบ่อยขึ้น สามีชอบกินอาหารประเภทนี้มาก แต่ครอบครัวเราไม่สะดวกในการไปกินที่ร้าน เตาปิ้งย่างของที่บ้าน เป็นเตา 2 in 1 คือสามารถทำได้ทั้งปิ้งย่าง และชาบู มีถาดย่าง และหม้อต้มในใบเดียว แยกปุ่มควบคุมความร้อน ชอบตรงนี้มาก เตาปิ้งย่าง ชาบู OTTO รุ่น GR - 175A
  • ถาดย่างเคลือบสาร Non - Stick

  • กว้าง 40 เซนติเมตร จุ 2.5 ลิตร

  • หม้อชาบูกว้าง 20 เซนติเมตร ลึก 7 เซนติเมตร

  • ปรับความร้อนได้ถึง 6 ระดับ

  • ตัดไฟอัตโนมัติ

  • มีช่องระบายน้ำมัน 2 ด้าน

  • ทำความสะอาดง่าย แค่ใช้ฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดด้านบน

  • ปลั๊กถอดแยกจากเตาได้

  • กำลังไฟ 1900W 220V 50Hz
ผู้เขียนได้เตานี้มาตั้งแต่ต้นปี บอกเลยว่าคุ้มมาก สนนราคาอยู่ที่ 850 บาท เตาใบนี้เหมาะมากกับครอบครัวขนาดใหญ่สมาชิก 5 - 6 คน  ร้อนเร็วทันใจ บ้านไหนมีเด็ก ๆ หลายคน แนะนำเลย ไม่ต้องไปกินที่ร้านให้วุ่นวาย 


ทีนี้มาดูการใช้งานครั้งแรกกันบ้าง วิธีการจะคล้าย ๆ กับการเผาเตาอบก่อนการใช้งานครั้งแรก ใส่น้ำลงในส่วนของหม้อต้ม เสียบปลั๊ก หมุนปุ่มควบคุมความร้อนทั้ง 2 ปุ่มให้สุด ปล่อยให้น้ำเดือด และมีควันออกมาจากตัวถาดย่าง ระหว่างทำจะมีกลิ่นของสารเคลือบต่าง ๆ รอจนหมดกลิ่น ถอดปลั๊ก ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานเช็ดอีกที ตามด้วยฟองน้ำชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดตามปกติ แค่นี้ก็พร้อมใช้งาน 


การทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้ง ควรวางเตาทิ้งไว้ให้เย็นก่อน เพราะเป็น Non - Stick การวางไว้ให้เย็นก่อนเช็ดทำความสะอาดจะช่วยยืดอายุการใช้งาน ถาดรองน้ำมันสามารถถอดออกมาล้างได้ 


การได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว การได้สังสรรค์กับญาติสนิท มิตรสหาย ได้ใช้เวลาร่วมกันกับคนที่เรารักและรักเรา เป็นความสุขที่เงินทองก็หาซื้อไม่ได้ การกินอาหารร่วมกัน นั่งคุยกันไป กินกันไป ช่วยกันปิ้ง ช่วยกันปรุง ก็เป็นการกระชับสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี และเป็นกิจกรรมที่ง่ายที่สุดที่จะทำร่วมกันได้ เตาปิ้งย่างดี ๆ สักเตา เป็นเครื่องมือกระชับมิตรได้ชั้นดีเลยทีเดียว ที่สำคัญทำกินเองที่บ้าน ไม่วุ่นวาย ไม่ต้องกินแข่งกับเวลา แถมประหยัดในกระเป๋าได้อีกด้วย สั่งซื้อก็ง่ายแสนง่าย
ช่องทางการสั่งซื้อซื้อเตาปิ้งย่าง OTTO GR - 175A

JD Central

https://raka.is/r/7pVXLazada

https://raka.is/r/LNomShopee

https://raka.is/r/BzNrเกี่ยวกับผู้เขียน 

ผู้หญิงธรรมดา ๆ ที่ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบเรียนรู้ ทำทุกอย่างที่อยากทำอย่างมีความสุข และเชื่อมั่นเสมอว่า ทำได้ทุกอย่างที่อยากทำ เป็นได้ทุกอย่างที่อยากเป็น


ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ที่ 


YouTube : https://www.youtube.com/channel 


Website : http://www.fitfoodfunwithann.com


Website : Ann's Frozen Food 


Blog : http://www.cockneyann.com


Pantip : FitFoodFun


Trueid : FitFoodFun


IG : https://www.instagram.com/cockneyann/


ติดต่อพูดคุยกันได้ที่


Facebook : Cockney Ann | Facebook


Facebook Page : Fit Food Fun


Email : cockneyann@gmail.com


Line : CockneyAnn


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีเผาเตาอบ ก่อนการใช้งานครั้งแรก

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Simplus

หุงข้าวอย่างไรถ้าไม่มีหม้อหุงข้าวไฟฟ้า